Tác dụngTác dụng của Nitrofurantoin là gì? Thuốc này được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu nhất định. Thuốc này là một thuốc kháng sinh hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Sử dụng không cần thuốc nitrofurantoin hoặc sử dụng bất kì kháng sinh nào quá mức có thể làm giảm hiệu quả của nó.

Bạn nên dùng Nitrofurantoin như thế nào? Uống thuốc này với thức ăn hoặc sữa theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc này thường được dùng bốn lần mỗi ngày để điều trị nhiễm trùng hoặc mỗi ngày một lần vào giờ đi ngủ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Liều lượng và thời gian được căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bạn và phản ứng với điều trị. Kháng sinh tác động tốt nhất khi lượng thuốc trong cơ thể của bạn được giữ ở mức ổn định.

Vì vậy, dùng thuốc này ở khoảng cách đều nhau. Khi dùng thuốc này để ngăn ngừa nhiễm trùng, dùng nó đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn đang dùng thuốc này để điều trị nhiễm trùng, tiếp tục dùng thuốc này cho đến khi đủ lượng quy định, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày. Việc ngừng thuốc quá sớm có thể cho phép vi khuẩn tiếp tục phát triển, làm nhiễm trùng tái phát. Thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc xấu đi. Bạn nên bảo quản Nitrofurantoin như thế nào? Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.

Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.